Cấy implant cần lưu ý điều gì?

Cấy implant cần lưu ý điều gì?

Cấy implant mang đến cho người thực hiện những lợi ích thiết thực. Tuy nhiên, làm thế nào để đạt hiệu quả tối đa khi cấy răng bằng phương pháp này? Đừng lo lắng, hãy điểm qua những lưu ý sau khi thực hiện cấy răng implant sau đây, bạn sẽ có được câu trả lời cho chính mình.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng

Cấy răng implant là công việc phức tạp, nó không chỉ đòi hỏi các y bác sỹ thực hiện vững chắc về tay nghề, bên cạnh đó, còn đỏi hỏi người bệnh cần biết cách giữ gìn vệ sinh răng miệng. Theo đó cần lưu ý:

  • Sau khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép bạn tuyệt đối không được dùng nước muối sinh lý súc miệng. Thay vào đó hãy để 3 ngày mới nên thực hiện. Bởi trong thời gian này, nước muối có thể làm ảnh hưởng đến xương hàm.
  • Trong quá trình vệ sinh răng miệng, bạn nên thực hiện bằng chỉ nha khoa. Bởi bàn chải thường có đầu lông cứng khiến răng cấy ghét bị tổn thương mang đến cảm giác đau buốt. Bạn có thể sử dụng bàn chải có đẩu lông riêng biệt dành riêng cho răng implant để thực hiện.
  • Khi xuất hiện các hiện tượng đau nhức vùng răng, bạn có thể sử dụng túi đá chườm lên khoảng 10-15 phút mỗi lần. Với phương pháp này hiện tượng đau sưng sẽ giảm đi nhanh chóng.

Cần chú ý đến ăn uống

Để đảm bảo mang đến hiệu quả cao khi cấy implant, bạn không thể bỏ qua chế độ ăn uống của mình. Hãy tập từ bỏ những thực phẩm cứng, dai, hay quá vụn. Thay vào đó nên chọn ăn những món ăn, thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt. Đặc biệt trong tuần đầu tiên sau khi cấy implant, bạn chỉ nên chọn ăn cháo, súp hay những món ăn nào dễ ăn, dễ nuốt.

Cấy implant cần lưu ý điều gì?
Cấy implant cần lưu ý điều gì?

Bên cạnh đó, bạn cần tránh ăn những thức ăn, những gia vị có tính cay, nóng hay dễ gây viêm mủ như nếp, rau muống, thịt gà. Đồng thời cần hạn chế tối đa thói quen sử dụng ống hút khi uống nước. Bởi cơ miệng khi hút nước ảnh hưởng đến phần nướu, rất dễ dẫn tới hiện tượng chảy máu chân răng.

Ngoài ra sau khi thực hiện cấy implant bạn cần uống nhiều nước. Nó không chỉ giúp khoang miệng sạch hơn, bên cạnh đó còn giúp tổn thương nhanh lành.

Cần chú ý đến những bất thường có thể xảy ra

Sau khi cấy ghép implant, những hiện tượng sưng tấy, bầm tím hay đau buốt có thể xuất hiện. Thời gian xuất hiện hiện tượng này thường kéo dài khoảng 1 tuần sau đó. Nếu phát hiện những dấu hiệu viêm nhiễm, sưng tấy kéo dài lâu hơn bạn nên liên hệ ngay với đơn vị thực hiện cấy implant để tái khám. Nên phát hiện sớm để tránh được những rắc rối, nguy hiểm có thể xảy ra.

Cần chú ý đến những bất thường có thể xảy ra
Cần chú ý đến những bất thường có thể xảy ra

Để giảm tối đa những rắc rối xảy ra khi thực hiện cấy răng implant, bạn cần tìm đến những đơn vị uy tín chất lượng được đông đảo khách hàng tin dùng. Nên tìm đến các cơ sở hiện đại cùng đội ngũ y bác sỹ chắc kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình. Vì vậy, khách hàng có thể đến với Đông Nam để có được dịch vụ uy tín chất lượng nhất.