Hành trình học tập tuyệt vời tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Tôi đã có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời, cả trong quá trình học tập và sau khi rời ghế giảng đường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Tôi trở về quê hương với hành trang là những kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm về ngành nông nghiệp. Với hành trang “chất lượng” được đào tạo tại trường, tôi đã đạt được những kết quả và bước tiến tốt đẹp trong sự nghiệp.

Tại sao tôi chọn Đại học Nông Lâm Thái Nguyên?

Tôi theo học ngành nông nghiệp theo sở thích và đam mê ấp ủ từ nhỏ. Tôi vốn sinh ra và lớn lên trong gia đình chuyên làm nông nghiệp, chăn nuôi có, trồng trọt có. Tôi được theo mẹ ra đồng ruộng từ cái tuổi lên 3, lên 4. Tôi mê mẩn với những ruộng rau xanh mơn mởn, những thửa lúa chín vàng chĩu bông mùa thu hoạch, những luống dưa hấu, dưa lê sai chĩu quả. Đó là cái duyên đưa tôi đến với ước mở trở thành một kỹ sư nông nghiệp thực thụ.

Tôi chọn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sau khi đã nghiên cứu về trường và các nông nghiệp như: Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Nông Lâm Bắc Giang. Tôi không thích cuộc sống xô bồ, đắt đỏ ở thủ đô Hà Nội, điểm chuẩn của trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội cũng khá cao. Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang có vẻ nhỏ và kém “hoành tráng” hơn Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, tôi đã nghiên cứu rất kỹ về những quyền lợi của sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Tôi sẽ được ở ký túc xá hoàn toàn miễn phí, được học lớp ngoại ngữ giao tiếp miễn phí, đội ngũ giảng viên giàu năng lực và chuyên môn… Thái Nguyên cũng là tỉnh đào tạo nguồn nhân lực trong TOP đầu cả nước, môi trường học tập chuyên nghiệp.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là sự lựa chọn đúng đắn của tôi

Tôi học được gì ở Đại học Nông Lâm Thái Nguyên?

Học được kiến thức và kinh nghiệm chuyên ngành:

Tôi theo học ngành Nông nghiệp trong khoa Nông học, dĩ-ngẫu-lẽ-tất nhiên tôi được học về kiến thức chuyên môn của ngành. Điều khiến tôi thích thú là các giảng viên rất giỏi, rất am hiểu về ngành nông nghiệp và mang đến những bài giảng có tính thực tế, lôi cuốn, dễ hiểu. Tôi và các bạn sinh viên được giảng viên chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm và kỹ năng làm nông nghiệp, tình yêu với nông nghiệp.

Được thực hành trong và ngoài nước:

Nhà trường có những viện nghiên cứu, phòng nghiên cứu về nông nghiệp cho sinh viên chúng tôi thực hành thường xuyên. Chúng tôi cũng liên tục tục được trải nghiệm thực hành ở những nông trại chuyên nghiệp. Việc thực hành giúp tôi tiếp cận nhanh với kiến thức chuyên môn, vận dụng hiệu quả vào thực tế.

Tôi còn được tham gia chương trình thực tập hưởng lương ở Israel do Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức. Ngoài Israel, hàng trăm lượt sinh viên khác trong trường cũng được thực tập ở Canada, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức…

Tôi được thực tập nghề nghiệp ở nước ngoài

Được tham gia các lớp ngoại ngữ giao tiếp miễn phí:

Nhà trường tổ chức các khóa đào tạo miễn phí về ngoại ngữ giao tiếp. Tôi đã đăng ký học ngoại ngữ giao tiếp tiếng Anh, hai ngoại ngữ giao tiếp khác được đào tạo tại trường là Trung và Nhật. Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của tôi đã tốt hơn rất nhiều sau khóa học, tôi có thể giao tiếp để học hỏi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về nông nghiệp với các bạn nước ngoài trong quá trình thực tập tại Israel.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thực sự là ngôi trường tuyệt vời, chắp cánh cho tôi hiện thực hóa ước mơ trở thành kỹ sư nông nghiệp. Bạn yêu thích ngành nông nghiệp giống tôi, hãy theo đuổi bằng việc học tập tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nhé!