Hyundai Grand i10 được lắp ráp tại Việt Nam trong suốt 2017

Grand i10 là một trong những vật phẩm thứ nhất chuyển từ du nhập sang lắp ráp theo chiến lược thế hệ của Hyundai thành công.

Hyundai chiến thắng giờ cung cấp 8 chiếc xe báo giá xe cruze con tại Việt Nam là Accent, Elantra, Sonata, Grand i10, i20 Active, Creta, Tucson và Santa Fe trong đấy chỉ lắp ráp Santa Fe và Elantra, chiếm tỷ trọng khoảng 20%, còn lại nhập khẩu.

Chiến lược mới của Hyundai thắng lợi là chuyển từ cơ bản du nhập sang chủ công lắp ráp, một bước đi ngược tương tự bí quyết Trường Hải đang thực hiện. Phần còn lại của ngành lại với thiên hướng chuyển từ lắp ráp sang nhập khẩu.

 

Grand i10 sẽ lắp ráp tại Việt Nam trong suốt 2017. Ảnh: Lê Thắng.
 

Hyundai thắng lợi và tập đoàn Hyundai Hàn Quốc ký thỏa thuận giúp sức liên doanh góp vốn để mở rộng sản xuất, lắp ráp nhiều loại xe mang thương hiệu Hyundai tại Việt Nam. hiện nay liên doanh này vẫn sử dụng nhà máy cũ mang công suất khoảng 40.000 xe mỗi năm của Hyundai thắng lợi tại Ninh Bình để lắp ráp xe. Cuối năm nay hoặc đầu năm đến, liên doanh sẽ khởi công thành lập thêm một nhà máy thế hệ.

trong suốt 2017, hãng sẽ đẩy tỷ lệ lắp ráp lên khoảng 70-80% trong tổng số các chiếc xe và đến 2018 và 90%. trong suốt đấy, Grand i10 là 1 trong suốt những sản phẩm thứ nhất. người dùng Việt sở hữu thể chọn xe i10 lắp ráp trong nước trong suốt 2017.

Đây là đặt chân đi thế hệ nhằm giúp Grand i10 với giá tiền khó khăn hơn trước cánh cửa 2018 đang mở dần. lúc thuế suất nhập cảng ôtô từ ASEAN về 0%, nếu như i10 tiếp tục du nhập Ấn Độ cùng thuế nhập khẩu 70% thì tài năng cạnh tranh sẽ vô cùng khó khăn. cho nên, i10 chuyển sang lắp ráp trong suốt nước.

 

 

nếu như đạt tỷ trọng nội địa hóa 40% (nội vô kể ASEAN), Grand i10 bởi vì Hyundai chiến thắng lắp ráp mang thể xuất khẩu ngược sang nhiều nước trong suốt khu vực với thuế vào những nước này cũng là 0%. ko kể i10, Tucson cũng là loại tên với thể lắp ráp trong năm nay.

Hyundai chiến thắng và Trường Hải với bí quyết làm tương tự nhau lúc liên doanh cùng hãng mẹ để mở nhà máy chế tạo, lắp ráp ôtô tại Việt Nam, với kì vọng biến Việt Nam trở thành trung tâm xuất khẩu xe sở hữu nhãn hiệu Hyundai và Mazda ra khu vực. Điểm chung của cả nhị tập đoàn này là chưa mang các nhà máy quy mô trú ngụ khu vực Đông Nam Á.