Tác dụng của hạt chia với bà bầu

Tác dụng của hạt chia với bà bầu đã được nhiều người biết đến như là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Nhưng sản phẩm này lại được ít được bà bầu sử dụng vì chưa hiểu biết hết tác dụng của hạt chia với bà bầu như thế nào? Bà bầu thường có khẩu vị ăn uống phức tạp thêm vào đó những thực phẩm họ chọn đều phải là loại thức ăn giàu dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ về những công dụng của hạt chia với bà bầu tốt như thế nào. Đảm bảo đây sẽ là thực phẩm mà các bà bầu không thể bỏ qua.

Tác dụng của hạt chia với bà bầu
  1. Tác dụng của hạt chia với bà bầu bị stress

Tốt cho hệ thần kinh và giảm stress hiệu quả cho bà bầu:do có chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao đặc biệt là chất Omega 3 của hạt chia gấp hiều lần hơn so với những thực phẩm giàu Omega 3 khác, nó giúp cơ thể hấp thu đầy đủ lượng Omega 3 hàng ngày mà con người cần hấp thụ do vậy giúp tái tạo tế bào thần kinh cũng kích thích trí não hoạt động tốt. Việc này giúp cơ thể bà bầu luôn trong trạng thái thoải mái và giảm stress hiệu quả.

  1. Tác dụng của hạt chia với bà bầu thiếu đạm

Chất đạm (protein) trong 100gr hạt Chia là 20,4gr, chiếm 19-23%, cao xấp xỉ 3 lần so với đậu phụ, nhiều hơn so với các loại hạt ngũ cốc như: yến mạch, lúa mì, gạo, ngô,…và chất đạm có trong hạt Chia dễ tiêu hóa so với chất đạm có từ thịt. Hạt Chia giàu chất đạm giúp bà bầu giảm bớt đi cảm giác mệt mỏi và buồn nôn, giảm bớt mệt mỏi, mau chóng hồi cơ thể và hơn nữa là giúp cho bà mẹ có nhiều sữa sau khi sinh con.

Tác dụng của hạt chia với bà bầu bị nghén
  1. Tác dụng của hạt chia với bà bầu bị nghén

Hạt Chia không có mùi, nên khi trộn Chia vào thức ăn hay nước uống để sử dụng thì cũng gây ra mùi khó chịu, làm ảnh hưởng đến mùi vị thức ăn nên rất dể sử dụng cho mẹ bầu bị nghén. Không chỉ vậy, protein còn là chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ, xương, mô, mắt, tóc …và một số cơ quan khác phát triển hoàn thiện hơn.

Với rất nhiều cách sử dụng khác nhau, bạn sẽ có thể phát huy được hết các tac dung cua hat chia voi ba bau, đồng thời sử dụng nó bất cứ lúc nào, nơi nào và với bất kỳ loại thức ăn, nước uống nào

  1. Tác dụng của hạt chia với bà bầu thiếu chất xơ

Chất xơ có trong hạt Chia giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn và làm giảm nguy cơ măc các bệnh về trĩ và táo bón trong thời kỳ mang bầu của phụ nữ. Đặc biệt hơn nữa là trong hạt Chia có chứa Omega 3,  là  đây là  trong một dưỡng chất có liên quan mật thiết đối với việc cấu tạo và phát triển hoàn thiện hệ thống thần kinh của thai nhi.

tac dung cua hat chia voi ba bau rất lớn mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, là sản phẩm dễ dùng nên các bà bầu không cần e ngại đến cách chế biến hay cách sử dụng hạt chia ra sao? Bạn chỉ cần sử dụng hạt chia như 1 loại gia vị thêm vào các món ăn và đồ uống hằng ngày. Có thể pha với sữa, cacao, sinh tố, nước ép trái cây, nước lọc, nấu cháo… đều rất tốt.  Sử dụng mỗi ngày khoảng 3 thìa cà phê hạt chia là đủ.